Cách nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc đơn giản, ngon
Cách nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc chuẩn vị? Làm thế nào để nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc ngon? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
Bánh canh ghẹ Phú Quốc là món gì?
Bánh canh ghẹ là món ăn không còn xa lạ đối với người dân miền Nam. Ở Phú Quốc, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ món này với nhiều mức giá khác nhau. Topping của bánh canh ghẹ gồm tôm, chả cá viên, mực, thịt ghẹ..., có bát có nguyên cả con ghẹ lớn theo nhu cầu của thực khách.
Cách nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc
Các loại rau sống ăn kèm, hành lá, rau mùi,... đem nhặt sạch, rửa bằng nước muối loãng và để ráo nước.
Hạt điều đem đảo đều cùng dầu ăn rồi giữ lại phần nước.
Phi thơm hành, cho thịt ghẹ đã sơ chế vào đảo cho đến khi săn lại. Tiếp theo, bạn cho sả đã đập dập và nước vào, đun nhỏ lửa. Khi nước bắt đầu sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Để phần nước dậy mùi thơm, bạn cho 200ml nước cốt dừa vào hồn hợp trên, đồng thời cho từ từ một muỗng cà phê bột năng vào để nước bánh canh sánh mịn.
Để giúp bánh canh đậm đà, ngấm gia vị hơn, bạn trụng sợi bánh vào nước dùng rồi đổ ra bát. Thêm thịt ghẹ, rau ăn kèm và chan nước dùng đến ngập nguyên liệu.
Trên đây là những thông tin mới nhất về Cách nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc, chuẩn vị. Để biết thêm về những lưu ý, công thức chi tiết Cách nấu bánh canh ghẹ Phú Quốc, bạn hãy truy cập trang: https://thoitiet24h.vn/tin-tuc/am-thuc/cach-nau-banh-canh-ghe-phu-quoc-1373
Nhận xét
Đăng nhận xét